• ĐƯỜNG CÀNG RỘNG THÌ CÀNG KẸT XE
 • Thứ Bảy, 08/02/2020

  ĐƯỜNG CÀNG RỘNG THÌ CÀNG KẸT XE

  Có lẽ trong lúc kẹt xe ai cũng đều nghĩ: “Tại sao nhà nước lại không mở đường rộng hơn để giảm kẹt?”. Điều này nghe hoàn toàn có lý, đường rộng hơn sẽ có nhiều chỗ cho phương tiện di chuyển, và lúc đó sẽ không còn kẹt xe nữa. Nhưng tiếc rằng mọi chuyện lại không đơn giản như thế. Hãy cùng VTL tìm hiểu bí mật đằng sau sự nghịch lý này và cách chính phủ các nước giải quyết vấn đề này như thế nào nhé! Nguồn: https://logistics4vn.com/nghich-ly-van-tai-duong-cang-rong-thi-cang-ket-xe

 • CƠ HỘI VIỆC LÀM LOGISTICS TẠI NƯỚC NGOÀI
 • Thứ Ba, 07/01/2020

  CƠ HỘI VIỆC LÀM LOGISTICS TẠI NƯỚC NGOÀI

  Năm mới là một cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một hành trình và thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Trong đó, tìm kiếm những cơ hội việc làm ở những công ty nước ngoài là một bước ngoặt đầy mạo hiểm nhưng cũng không kém phần thú vị. Chúng ta luôn có tiềm năng nhiều hơn chúng ta nghĩ, vì thế đừng chần chừ mà bỏ qua cơ hội thử thách bản thân bạn nhé. VTL xin gửi bạn danh sách những vị trí đang tuyển dụng ở các công ty đa quốc gia trong ngành Logistics tại các nước Canada, Mỹ, Hong Kong, Úc, Ireland v..v.. Hi vọng rằng với thông tin này, các bạn có thể tìm được công việc ưng ý và khởi đầu năm mới đầy thuận lợi nhé! 

 • AMAZON: THAY ĐỔI NGÀNH MUA SẮM BẰNG ĐỘT PHÁ CÔNG NGHỆ TRONG LOGISTICS
 • Thứ Ba, 17/12/2019

  AMAZON: THAY ĐỔI NGÀNH MUA SẮM BẰNG ĐỘT PHÁ CÔNG NGHỆ TRONG LOGISTICS

  Cách đây 30 năm, chẳng ai có thể nghĩ rằng chúng ta có thể mua hàng hóa trực tiếp từ các quận huyện, thành phố, thậm chí quốc gia khác mà chẳng cần làm gì ngoài việc có một thiết bị kết nối Internet. Nhưng vì sao Amazon lại có thể trở thành một ông lớn trong ngành công nghiệp mua sắm trực tuyến và góp phần đưa chủ tịch Jeff Bezos thành người giàu nhất hành tinh năm 2019 như vậy?

 • Sắp diễn ra “Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019”
 • Thứ Tư, 20/11/2019

  Sắp diễn ra “Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019”

  Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 (lần thứ 7) sẽ diễn ra trong 02 ngày 22-23/11/2019 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện lớn thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ Logistics, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 50 tổ chức quốc tế cùng đại diện các bộ, ban, ngành và hơn 500 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực Logistics, xuất nhập khẩu, và kinh tế đa ngành.  

 • KHÁI NIỆM LOGISTICS CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
 • Thứ Tư, 25/09/2019

  KHÁI NIỆM LOGISTICS CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Bài viết này dành cho tất cả những ai đang có ý định theo học ngành Logistics hoặc nộp đơn vào một công ty trong ngành vận tải hay xuất nhập khẩu. Đây là bài viết cơ bản mang tính định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn không bỡ ngỡ khi mới bước vào ngành, cũng như xác định tốt hơn vị trí làm việc và con đường phát triển sự nghiệp mơ ước. Các bạn có thể tìm thấy những định nghĩa tối giản cho những cụm từ chuyên môn thông dụng nhất trong ngành, cũng như những cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành logistics sau khi tốt nghiệp. Còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay bài viết và chia sẻ cho những ai đang cần nhé!